Thiên nhiên

15/07/2022 06:54:11

Vườn Vua resort & villas là một quần thể thiên nhiên độc đáo và tuyệt đẹp như một món quà mà tạo hóa và tổ tiên ban tặng.

Vườn Vua - Đầm san Bạch Thủy là một vùng đất cổ xưa gắn liền với những điển tích lịch sử từ thời Hùng Vương, nay vẫn còn lưu giữ lại những nét thiên nhiên vừa xanh tươi ngút mắt vừa có nét hoang sơ cổ kính. Dự án có tổng diện tích 886.991m2, trong đó hơn 75% là mặt nước đầm Sen có nguồn nước trong vô tận được dẫn từ thượng nguồn vùng rừng núi Thanh Sơn đổ về. Đầm Bạch Thủy chính là Đầm Sen tự nhiên lâu đời và lớn nhất ở Việt Nam. Đầm Bạch Thuỷ có điển tích lịch sử hình thành cách đây hàng nghìn năm, từ thuở các Vua Hùng dựng nước Văn Lang. Bên bờ đầm có một khu đồi có tên là Vườn Vua (Đồi Vua), gắn với truyền thuyết về Vua Hùng thứ 18 đã đến đây xây vườn thượng uyển, dạo chơi thưởng ngoạn cảnh sắc trên bến dưới thuyền. Vào mùa sen, nhìn sen phủ bạt ngàn trên đầm làm ta liên tưởng đến miền "Cực Lạc" của Đức phật A Di Đà. Trong đầm có các gò nổi, là vườn chim tự nhiên. Đến mùa có tới hàng ngàn con cò và nhiều loài chim về đây tụ hội.

Đối diện Đồi Vua về phía Đông nhìn qua Đầm sen Bạch Thủy mênh mông là 3 đỉnh Ba Vì sừng sững - nơi ngự trị của Đức Thánh Tản Viên, theo đường chim bay khoảng 3-4km. Vị trí Đồi Vua và đầm sen Bạch Thuỷ là vị trí đắc địa nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và linh thiêng của ba đỉnh Cấm Sơn này. Cảm giác của du khách khi thư giãn trà Sen hay ngồi thiền trên đầm Sen Bạch Thủy, hướng tới ba đỉnh Ba Vì tĩnh tâm thật thư thái, bâng khuâng khó tả. Từ mọi vị trí trong khu vực đầm Bạch Thủy, du khách đều có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp nhất về ba ngọn núi hùng vĩ này. Cách đầm khoảng 2km về phía Nam còn có Đền Mẫu Lăng Xương - một di tích Quốc gia nổi tiếng, ngôi đền linh thiêng nơi thờ Đức Thánh Mẫu với hòn đá cổ còn in dấu chân quỳ của Người Mẹ lúc sinh ra Đức Thánh Tản Viên - một trong Tứ bất tử của thần linh Việt. Từ đầm Bạch Thuỷ, nhìn về phía Tây là dãy núi Lưỡi Hái, có suối Mè bắt nguồn từ vùng rừng núi Thanh Sơn - nơi sinh sống hàng ngàn năm của đồng bào Mường, cách đó chừng 8-10km quanh năm nước chảy về đầm không bao giờ cạn.

Đặc biệt, Vườn Vua resort & villas thừa hưởng nguồn tài nguyên nước khoáng nóng độc nhất vô nhị thuộc quần  thể  du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ. Nước khoáng nóng ở đây có độ nóng lên tới gần 50°C, có tính năng lý hóa chữa bệnh và phục hồi sức khỏe độc đáo, đặc biệt tốt cho người cao tuổi. Chất lượng nước khoáng nóng Thanh Thủy được các chuyên gia quốc tế đánh giá quý hiếm hàng đầu Đông Nam Á.      

Khu Vườn Vua - đầm Bạch Thủy với điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai trù phú, hệ động thực vật rất đa dạng. Dự án được đầu tư phát triển theo hướng bảo tồn tối đa hệ sinh thái tự nhiên chính như đầm sen, rừng tre, mặt nước đồng thời được phát triển trồng mới nhiều loại cây đa dạng, quý, hiếm; Vườn rau hữu cơ siêu sạch Pizza Farm với đủ loại rau củ quả truyền thống vùng Bắc Bộ; Hệ thống các loại cây ăn quả đặc trưng Bắc Bộ như xoài, ổi, đu đủ, na, hồng, bưởi, cam, chanh, thị, khế, mít,…. được kết hợp với hệ thống cây cảnh quan Việt như Cọ, Cau, Tre, Trúc, Phượng, Muồng  Hoàng yến, Ban  tím, Ban trắng, Tường vi,…, cây cảnh quan nhập khẩu như  Tu - bi, Sa - la, Mua Úc, Mỹ nhân, Anh đào, Đào tiên… và vô vàn loài hoa cỏ tạo nên một không gian cảnh quan mang đậm tính văn hóa vùng miền, vừa nghệ thuật lãng mạn, vừa đầy sắc màu sinh thái. Bên cạnh đó, dự án quy hoạch phát triển các khu chăn nuôi thực phẩm tự nhiên  siêu  sạch như các hồ cá và đầm cá tự nhiên, lợn rừng, trâu, bò, lợn, gà, vịt, ngan, ngỗng, bồ câu....và tạo điều kiện để các loài chim tự nhiên như  cò, vạc, giang… sinh sống. Hệ sinh thái tự nhiên xinh đẹp được tô điểm bởi hệ động thực vật phong phú đặc trưng cho vùng đồng quê Việt Nam kết hợp với kiến trúc villas, nhà đồng quê phong cách châu Âu, hay nhà ở truyền thống Bắc Bộ hòa quyện tạo nên một Vườn Vua  resort & villas  như một bức tranh sống động đầy ấn tượng.

Với các điển tích lịch sử cùng cảnh quan thiên nhiên thanh bình tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình mà tạo hóa ban tặng,Vườn Vua resort & villas xứng đáng là điểm nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa truyền thống đặc sắc cho du khách trong và ngoài nước, là nơi thư giãn tinh thần, chăm sóc sức khỏe lý tưởng cho các gia đình vào dịp cuối tuần.