Hotline: 1900066896/ 0978 463 355
Facebook chat
Tổng quan

Lịch sử văn hóa

Theo tương truyền, Vườn Vua là tên gọi từ xa xưa của khu đất dự án, gồm một khu đồi chính là Đồi Vua, dưới chân đồi là đầm Bạch Thủy - một đầm sen tự nhiên lớn nhất Việt Nam với diện tích gần 70ha.

Từ Đồi Vua nhìn qua đầm sen Bạch thủy là 3 đỉnh Ba Vì - Tản Viên Sơn linh thiêng và hùng vĩ. Tương truyền nơi này khi xưa là nơi Vua Hùng dạo chơi thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên trên bến dưới thuyền, là trung tâm của kinh thành Phong Châu - là thủ đô của nước Văn Lang (nước Việt xưa) thời Hùng Vương thứ 18 (Hùng Duệ Vương), để lại cho hậu thế câu chuyện nổi tiếng về 2 nàng công chúa Mị Nương, Tiên Dung kết hôn với hai chàng rể hiền là Nguyễn Tuấn (tức Sơn Tinh trong truyện Sơn Tinh - Thuỷ Tinh) và Chử Đồng Tử (nổi tiếng về tình phụ tử) mà hầu hết người Việt Nam ai cũng biết.

 

 

Cách Vườn Vua 3km về phía Đông theo đường chim bay là núi Ba Vì - núi tổ của đất Việt, đây là nơi ngự trị của Đức Thánh Tản Viên - Đứng đầu trong Tứ bất tử của thần linh đất Việt (Tản viên Sơn, Mẫu Liễu Hạnh, Thánh Gióng, Chử Đồng Tử). Là con rể, ngài đã từ chối ngai vàng do Vua trao để về ở trên núi Ba Vì - người đời sau này gọi ngài là Tản Viên Sơn Thánh.

Hình Ảnh Đền Thờ Bác Hồ ( K9)

Nơi đây còn có di tích Đá Chông (K9) - mảnh đất tâm linh gắn liền với lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người mà UNESSCO đã vinh danh là:  “Người Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà Văn hoá lớn của Thế giới”.

Hình ảnh đền Mẫu Lăng Xương

Cách Vườn Vua về phía Nam 2km là đền Mẫu Lăng Xương, thờ thân mẫu của Đức Thánh Tản Viên. Nơi đây còn in dấu sâu trên đá hình hai bàn chân của Đức Thánh Mẫu quỳ khi sinh Đức Thánh Tản Viên và một giếng nước thiêng bốn mùa trong vắt và tràn đầy, tương truyền là nơi Thánh Mẫu lấy nước giếng tắm cho Đức Thánh Tản Viên lúc ngài còn nhỏ.

Hình Ảnh Đền Thờ Vua Hùng

Cách Vườn Vua về phía Tây Nam 30km là Đền thờ các Vua Hùng. Tại đây hàng năm tổ chức giỗ Tổ vào ngày 10/3 âm lịch.

Sách  “Cổ Lôi Ngọc Phả - Bách Việt Tộc phả” có viết :“Tổ tiên ta từ núi Tản Viên xuống dựng nghiệp, buổi sơ khai tên nước là Cực Lạc, phật hiệu A-di-đà”; Từ núi Tản Viên đến Tây Phương, Cực Lạc, Sài Sơn, Thổ Ngoã, Phụng Châu, Tiên Lữ đến tượng địa Phong châu tạo thành tứ linh : Long Ly, Quy, Phượng truyền đời mãi mãi”.

Như vậy, Vườn Vua resort tự hào là vùng đất địa linh nhân kiệt, đầy ắp vượng khí, có giá trị lịch sử vô giá từ ngàn xưa do tổ tiên ta để lại, lưu truyền cho con cháu muôn đời sau.